Search
  

เนื้อหาทั้งหมด | Archives | ค้นหา


ดีเจอ้อย

 

Thursday, November 24, 2016
คลื่นหัวใจ : ที่ไหนมีทุกข์ ที่นั่นยิ่งต้องมีรัก คลื่นหัวใจ : ที่ไหนมีทุกข์ ที่นั่นยิ่งต้องมีรัก
By all Magazine @ 2:19 PM :: 996 Views :: 0 Comments :: Article Rating :: ดีเจอ้อย

 ไม่นานนี้  ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตที่มีโอกาสมาเยี่ยมค่ายผู้พักพิงชั่วคราวผู้ลี้ภัย การสู้รบที่บ้านถ้ำหิน จังหวัดราชบุรีค่ะ ยังเคยคิดในใจ เวลาที่เราเจอเรื่องหนัก ๆ เราอยากกลับไปพักที่บ้าน แต่บางคน บ้านกลายเป็นสถานที่อันตราย แล้วเขาจะหนีไปไหน ? ผู้ลี้ภัยหลาย ๆ คน มีความฝันเล็ก ๆ ในใจ ว่าวันหนึ่ง อยากกลับไปอยู่บนแผ่นดินบ้านเกิด แม้สิ่งที่ตัวเองเจอมา มันโหดร้ายเหลือเกินในความทรงจำ เขาถึงต้องหนี หนีแบบที่ไม่รู้ว่าข้างหน้าจะเจออะไร แต่อย่างน้อยได้ดิ้นรนเพื่อตัวเองและคนที่เขารักสักนิดก็ยังดี

Read More..
Tuesday, September 20, 2016
คลื่นหัวใจ : กตัญญูให้ถูกวิธี คลื่นหัวใจ : กตัญญูให้ถูกวิธี
By all Magazine @ 11:02 AM :: 814 Views :: 0 Comments :: Article Rating :: ดีเจอ้อย

 วันนี้มีโอกาสสัมภาษณ์น้องนุ่น ศิรพันธ์ ในรายการ Club Friday Show ที่ออกอากาศทางช่อง GMM 25 ค่ะ น้องเล่าถึงวันหนึ่งที่เคยถูกคนรักบอกเลิก น้องร้องไห้ตั้งแต่กรุงเทพฯ ยันสุพรรณบุรี ขับรถเพื่อไปถ่ายละคร พอถึงกองถ่าย เอาน้ำแข็งโปะตา ชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป ลงไปถ่ายละครตลกโปกฮา หัวเราะร่า ข้างในน้ำตาริน ถ่ายละครกลับมาขึ้นรถ ก็ร้องไห้ต่อจนถึงบ้าน ใช้ชีวิตแบบนี้อยู่เป็นเดือนจนคุณแม่เอ่ยปาก

Read More..
Monday, May 23, 2016
คลื่นหัวใจ : เมื่อเป็นลูกชายให้พ่อแม่ไม่ได้ คลื่นหัวใจ : เมื่อเป็นลูกชายให้พ่อแม่ไม่ได้
By all Magazine @ 10:21 AM :: 1030 Views :: 0 Comments :: Article Rating :: ดีเจอ้อย

  ปีนี้กองประกวดมิสทิฟฟานี่ ชวนให้ไปคุยเรื่องวิธีรับมือกับความรักให้น้อง ๆ ที่เข้ารอบสุดท้ายค่ะ นั่งล้อมวง มองตากัน คุยกัน เปิดใจกัน ในใจยังนึกว่า น้อง ๆ สวยจังเลย มาเอาความเป็นผู้หญิงของพี่ไปไหม แลกกัน รูปร่างหน้าตาปังมาก ๆ ต่างคนต่างเล่าปัญหาที่อยู่ในใจให้ฟัง คนสวยก็มีเรื่องทุกข์ ความสุขไม่ได้อยู่ที่เรามีอะไร แต่มันอยู่ที่เรารู้สึกยังไงกับสิ่งที่เรามีจริง ๆ.....

Read More..
Tuesday, April 05, 2016
คลื่นหัวใจ : คนดีก็มีวันเจ็บปวด คลื่นหัวใจ : คนดีก็มีวันเจ็บปวด
By all Magazine @ 4:16 PM :: 846 Views :: 0 Comments :: Article Rating :: ดีเจอ้อย

  ไม่ได้ออกหนังสือมาเป็นปี ปีนี้เลยขอมีสักเล่ม ‘เรื่องหัวใจอย่าใช้สูตร’ เพราะ ไม่มีสูตรไหนใช้ได้กับทุกความรักจริง ๆ บางคู่ดูดวงเป็นว่าเล่น พอเห็นว่าดวงไม่ใช่คู่ ก็ไม่รู้จะอยู่ด้วยกันยังไง ไม่รู้อะไรซะแล้ว หลายคู่ดวงไม่พาวาสนาไม่ส่ง ต้องประคองความรักด้วยมือของเรา 2 คน อดทน เข้าใจ ใส่ใจ ก็รักกันได้แบบไม่ต้องใช้ดวง... เช่นกัน หลายคนใช้สูตรว่า ทำดีเข้าไป เพราะยังไงคนดีไม่มีวันโดยทิ้ง ก็ไม่จริงเสมอไปนะคะ ทำดีได้ดี เพราะรู้สึกดีที่ได้ทำ และที่สำคัญ ต้องทำดีกับคนดีที่คู่ควรด้วย ถ้าใครคนนั้นจะทิ้ง อาจเป็นสิ่งที่น่าดีใจ คนบางคนการเสียเขาไป น่าดีใจกว่าได้เขามา ถ้าอยู่แต่ไม่เคยดูแลหัวใจกัน ทำให้เสียใจครั้งแล้วครั้งเล่า เรายอมทนร้องไห้ซ้ำ ๆ ซาก ๆ กับเรื่องเดิม ๆ ที่เพิ่มเติมคือเริ่มรู้สึกไร้ค่า ทุกชีวิตมีสิทธิ์เลือกความสุขของตัวเองค่ะ อย่าตั้งหน้าตั้งตาทำดี กับคนบางคนที่ไม่เคยเห็นคุณค่าความดีของเรา

Read More..
Monday, March 21, 2016
คลื่นหัวใจ : ยื้อ คลื่นหัวใจ : ยื้อ
By all Magazine @ 2:50 PM :: 783 Views :: 0 Comments :: Article Rating :: ดีเจอ้อย

   เกิดมาค่อนชีวิต เพิ่งคิดอยากมีร้านอาหารค่ะ เลยเปิดร้านชื่อ ‘บนดาวอังคาร’ เผื่อใครผ่านมา พหลโยธินซอย 5 แวะมาเจอกันได้นะคะ ตอนเราเจอกันทางวิทยุ ก็เป็นแบบหนึ่ง ทางตัวหนังสือก็เป็นอีกแบบ ตั้งแต่มีร้าน ได้เจอประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ไม่คาดว่าจะได้เจอ วันหนึ่ง น้องผู้หญิงคนหนึ่งมาทานอาหารที่ร้าน ก่อนกลับ น้องบอกว่า พี่อ้อยคะ โทรคุยกับพี่สาวหนูหน่อยได้ไหม วันนี้เขาไม่ได้มา เพราะป่วยอยู่ ก็เลยได้คุยกัน น้องที่ปลายสายบอกว่า ถ้าหนูหายดีเมื่อไหร่ จะมาร้านพี่นะคะ......

Read More..
Friday, February 26, 2016
คลื่นหัวใจ : รักแท้ไม่ได้กระทบตา แต่กระทบใจ คลื่นหัวใจ : รักแท้ไม่ได้กระทบตา แต่กระทบใจ
By all Magazine @ 10:25 AM :: 807 Views :: 0 Comments :: Article Rating :: ดีเจอ้อย

  ผ่านปีใหม่มาได้ไม่นาน สีสันความหวานจะอยู่ที่เดือนต่อไปนี่แหละค่ะ ‘วาเลนไทน์’ เทศกาลแห่งความรัก เดือนที่มีจำนวนวันน้อยที่สุด แต่คนทั้งโลกจำได้แม่นที่สุด เพราะความรักเป็นรื่องของทุกคน พี่ดี้ - นิติพงษ์ ห่อนาค เคย พูดไว้ว่า แต่งเพลงให้คนรวย คนจนก็ไม่เข้าใจ แต่งเพลงให้คนจน คนรวยก็ไม่อิน แต่ถ้าแต่งเพลงรัก ไม่ว่าจะเป็นใครคนไหน ตามองไม่เห็น หรือหูไม่ได้ยิน แต่ทุกคนอินและเข้าใจในความรักได้ไม่ต่างกัน

Read More..
Tuesday, January 19, 2016
คลื่นหัวใจ : อย่ามัวรอสิ่งที่ขาด จนพลาดสิ่งที่มี คลื่นหัวใจ : อย่ามัวรอสิ่งที่ขาด จนพลาดสิ่งที่มี
By all Magazine @ 4:06 PM :: 1126 Views :: 0 Comments :: Article Rating :: ดีเจอ้อย

   หลายเดือนที่ผ่านมา พวกเราร่วมส่งกำลังใจ ให้น้องปอ ทฤษฎี และครอบครัว ติดตามอาการของน้องทุกระยะ จากไข้เลือดออก อาการลุกลามใหญ่โต จนต้องเสียขาซ้ายไป... ไม่เป็นไรน้อง สองแขนน้องยังกอดคนที่น้องรักและรักน้องได้แน่นเหมือนเดิมเมื่อน้องตื่นขึ้น มา บางกระแส ก็เข้ามาตำหนิว่า ทำไม เป็นดารา น่าสงสารกว่าคนอื่นหรือไง มีคนเป็นไข้เลือดออกเยอะแยะ ...มองโลกแค่ด้านเดียวไปหรือเปล่าคะ ทุกชีวิตมีคุณค่าความสำคัญเท่าเทียมกันหมด เป็นดารา มีคนรู้จักมากหน่อย ก็เลยมีคนแสดงออกซึ่งความเป็นห่วงตามสื่อต่าง ๆ มากมาย มองอีกมุม อาการป่วยของน้องทำให้หลายคนหันมาสนใจระวังภัยไข้เลือดออกกันมากขึ้น แต่ก่อน เราไม่สบาย ปล่อยให้หายเอง ใช้ยาลดไข้เอา วันนี้รู้แล้วว่า โรคภัย มันไปกันใหญ่ได้มากกว่าที่คิด ป่วยนิด ป่วยหน่อย ไปหาหมอไว้ก่อนดีกว่า เพราะเราไม่รู้ว่า สิ่งที่เราเป็น มันเล็กเท่าที่เห็นไหม พอเป็นคนดัง ผู้คนจะหันมามองเยอะ น้องปอเลยทำให้หลาย ๆ คน กังวลกับโรคภัยไข้เจ็บมากขึ้น ดูแลตัวเอง และมีสติรับมือกับอาการป่วยมากขึ้น ขอให้อานิสงส์นี้ ส่งให้น้องแข็งแรงขึ้นไว ๆ

Read More..
Wednesday, December 16, 2015
คลื่นหัวใจ : จะ Gen ไหน ไม่มีใครไร้ประโยชน์ คลื่นหัวใจ : จะ Gen ไหน ไม่มีใครไร้ประโยชน์
By all Magazine @ 4:07 PM :: 863 Views :: 0 Comments :: Article Rating :: ดีเจอ้อย

    ช่วงนี้ใช้เวลาในโรงหนังถี่ ๆ เพราะมีหนังดีให้ดูอยู่เรื่อย ๆ ล่าสุดไปดูหนังเรื่อง Intern มาค่ะ โรเบิร์ต เดอนีโร และแอน แฮททาเวย์ พร้อมดาราสมทบอีกมากมายที่เล่นดี๊ดี บทดี ดูแล้วยิ้มไป น้ำตาไหลไป ไม่ค่อยมีใครทำหนังเกี่ยวกับเรื่องงานได้ชัดและจริงขนาดนี้ ผู้ชายวัยเกษียณอายุ 70 ปี พอภรรยาเสียชีวิต ก็ไม่มีแรงบันดาลใจใด ๆ ใช้ชีวิตไปวัน ๆ สลับกัน กับการไปงานศพคนนั้นคนนี้ วันหนึ่งมีบริษัทของเด็กรุ่นใหม่ รับพนักงานฝึกงานอาวุโส เขาเลยไปสมัคร และได้เข้าไปทำงานจริง ๆ ในฐานะเด็กฝึกงาน หรือ intern......

Read More..
Tuesday, November 10, 2015
คลื่นหัวใจ : อย่ายอมให้ใครทำร้ายหัวใจพ่อแม่ คลื่นหัวใจ : อย่ายอมให้ใครทำร้ายหัวใจพ่อแม่
By all Magazine @ 1:42 PM :: 1052 Views :: 0 Comments :: Article Rating :: ดีเจอ้อย

 เห็นช่วงนี้ มีประโยคที่หลายคนพูดติดปากกันอยู่บ่อย ๆ เช่น “เรามาถึงจุดนี้ได้ยังไง” เอาไว้แสดงอารมณ์กับหลาย ๆ เรื่อง ที่ไม่คิดว่า ชีวิตจะมาถึงวันนี้ได้ เลยขอใช้ประโยคนี้มาเป็นตอนหนึ่งของ Club Friday ปรับนิดปรับหน่อยเป็น “เราผ่านมาถึงจุดนี้ได้ยังไง” หลายครั้งในวันที่อ่อนแอ ไม่มีใครเชื่อว่า เราจะกลับมาเข้มแข็งได้ และเช่นกัน วันที่เราเข้มแข็งแล้ว จะงงว่าที่ผ่านมาเราอ่อนแอขนาดนั้นได้ยังไง การผ่านจุดนั้นมาได้ ถึงเป็นเรื่องที่ควรแบ่งปันกันที่สุด

Read More..
Tuesday, October 20, 2015
คลื่นหัวใจ : วางหัวใจไว้ที่ไหน ? คลื่นหัวใจ : วางหัวใจไว้ที่ไหน ?
By all Magazine @ 10:37 AM :: 1167 Views :: 0 Comments :: Article Rating :: ดีเจอ้อย

 เมื่อปลายเดือนที่แล้ว มีคอนเสิร์ตหนึ่ง ยาวนาน 6 ชั่วโมงเต็ม แต่เป็นอีก 1 คอนเสิร์ตที่คนดูนั่งดูจนจบ Green Concert The Lost Love Songs 100 เพลงรักที่หายไป ศิลปิน 40 กว่าชีวิต แต่ละเพลง ๆ ที่บางเพลงอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี ฟังเพลงไป ความทรงจำทั้งหลายก็กลับมา หลายคนน้ำตาซึม ไม่คิดว่าเราจะได้ยินเพลงที่เราเคยฟังมาตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ศิลปินบนเวทีน้ำตาไหล เพราะไม่คิดว่าเพลงที่เคยร้อง ยังอยู่ในความทรงจำของคนฟังมายาวนานขนาดนี้ เอ๋ XYZ เช็ดน้ำตาบนเวที ร้องต่อแทบไม่ไหว เมื่อคนที่มาดูตะโกนร้องเพลง ‘กว่าจะรัก’ ดังสนั่นพารากอน ฮอลล์

Read More..
Page 1 of 4First   Previous   [1]  2  3  4  Next   Last   
 

พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต


จำนวนเรื่อง : 26

 พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต  

ดีเจอ้อย


จำนวนเรื่อง : 26

  ดีเจอ้อย

 

อ.จตุพล ชมพูนิช


จำนวนเรื่อง : 26


อ.จตุพล ชมภูนิช 

 


                             

 
Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | );