allColumDetail > บันเทิง > ถนนคนเพลง
    Search
  

ถนนคนเพลง

 

24
ถนนคนเพลง : Polycat >>> FLASHBACK '80s มนต์เสน่ห์แบบย้อนยุค

  ตอนนี้น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักวงซินธ์ป๊อปชื่อดังวงนี้ Polycat กับซิงเกิ้ลใหม่มาแรง 3 เพลงรวด พร้อมมิวสิควิดีโอ ที่นำภาพยนตร์เรื่อง ‘พริกขี้หนูกับหมูแฮม’ มาร้อยเรียงใหม่ในมุมมองความรัก 3 แบบ ที่ฮอตฮิตติดชาร์ทไปหลายคลื่นวิทยุแล้วในตอนนี้ กับเพลงเพื่อนไม่จริง (Forever Mate), เวลาเธอยิ้ม (you had me at hello) และพบกันใหม่? (So Long) สมาชิกในวงหายไปหนึ่งคน จาก 4 เหลือ 3 ได้แก่ รัตน จันทร์ประสิทธิ์ (นะ) ร้องนำ, กีตาร์, ซินธิไซเซอร์ / เพียว วาตานาเบะ (เพียว) เบส,ซินธิไซเซอร์ และพลากร กันจินะ (โต้ง) ซินธิไซเซอร์, แซมพลิง ล่าสุดเพลงพบกันใหม่ขึ้นอันดับหนึ่งในหลายคลื่นไปแล้วครับ

[อ่านต่อ...]

11
ถนนคนเพลง : Between HELLO & GOOD BYE THE BOYKOR

   THE BOYKOR คือศิลปินดูโอคู่ใหม่ของวงการเพลงไทย แม้จะเป็นดูโอคู่ใหม่แต่พวกเขาคือทีมทำเพลงมือพระกาฬของบ้านเรา บอย – ตรัย ภูมิรัตน(ศิลปินและสมาชิกวง Friday) และ ก้อ – ณฐพล ศรีจอมขวัญ (ศิลปินและมือเบสวง Groove Rider) กับโปรเจ็คต์พิเศษที่กำลังมาแรง การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างนักแต่งเพลงมือทองและคนทำเพลงรุ่นใหญ่ เบื้องหลังศิลปินชื่อดังมากมาย

[อ่านต่อ...]

25
ถนนคนเพลง : เจริญ คงสวัสดิ์ บุปผาชนคนสุดท้าย

   ‘เจริญ คงสวัสดิ์’ศิลปิน เพื่อชีวิตรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในเวลานี้ เขาผ่านประสบการณ์ดนตรีมาโชกโชน บ่มเพาะ เคี่ยวกรำ ออกผลงานเดี่ยวในนามตัวเองมาแล้วสองชุด‘บุปผาชน’คือ ผลงานอัลบั้มที่ 3 ชุดล่าสุดที่นิตยสารสีสัน และมติชนรายสัปดาห์ ยังให้ความสนใจ งานดนตรีคุณภาพในแบบเซาเทิร์นร็อค เนื้อหากินใจ กับวงดนตรีแบ็คอัพในนาม The Old Man Southern Bands ที่รวมนักดนตรีมากประสบการณ์ไว้มากมาย

[อ่านต่อ...]

21
ถนนคนเพลง : 10 ปี ‘ดา เอ็นโดรฟิน’

    เธอเกิดมาเพื่อเป็นนักร้องขวัญใจมหาชน‘ดา เอ็นโดรฟิน’หรือ“ธนิดา ธรรมวิมล”ศิลปิน ค่ายไวท์ มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ครั้งนี้เธอกลับมาพร้อมลุคใหม่ เปรียวจี๊ดเข็ดฟัน พร้อมซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มใหม่ เพลง‘รักเอย’ ที่มีกลิ่นแบล็คมิวสิคข้นคลั่กแถมฮิตไปเป็นที่เรียบร้อย และปี 2557 นี้ เป็นวาระครบรอบสิบปีในการเป็นนักร้องคุณภาพขวัญใจชาวไทยของเธออีกด้วย

[อ่านต่อ...]

22
ถนนคนเพลง : จี๊ป - วสุ แสงสิงแก้ว ‘THE PALACE & FRIENDS’

    ในวันนี้เราก็ได้มีโอกาสพูดคุยอย่างเป็นกันเองกับพี่จี๊ป - วสุ แสงสิงแก้วนัก ร้องชื่อดังในยุค 80 เป็นทั้งนักแสดงและนักการทูตที่มากประสบการณ์ และเป็นหนึ่งในศิลปินกลุ่ม The Palace ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของศิลปินดังในยุค ‘80 พวกเขากำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ ‘THE PALACE&FRIENDS CONCERT’ ที่ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน นี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี หลังจากสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญเมื่อปีที่ผ่านมาอย่างถล่มทลาย

[อ่านต่อ...]

26
 ถนนคนเพลง : ‘กวางขาวอยู่กลางเขา’ โจนัส แอนเดอร์สัน

   การกลับมาของฝรั่งหัวใจไทย โจนัส แอนเดอร์สัน พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด‘กวางขาวอยู่กลางเขา’เพลงนี้โจนัสได้มีโอกาสร่วมงานกับ Wake Up! Music ผลงานใหม่ทำให้โจนัสพลิกภาพเดิมจากหนุ่มสุขุมนุ่มลึก มาเป็นสุภาพบุรุษอารมณ์ดี ขี้เล่น ที่เข้ากับตัวเพลง

[อ่านต่อ...]

08
ถนนคนเพลง : ข้างในใจกลางความรู้สึกดีๆ ของ เอ๊ะ จิรากร

    ชายหนุ่มเสียงนุ่มที่มีเพลงฮิตมากมาย แจ้งเกิดจากอัลบั้มพิเศษที่ทำให้คนรู้จักและหลงรักเสียงของเขาไปทั่วบ้าน ทั่วเมือง ความโด่งดังต่อยอดให้ได้ทำอัลบั้มเต็มชุดแรกในยุคที่หลายๆ ศิลปินขายเป็นซิงเกิ้ล จากคนเบื้องหลังผันมาเป็นคนเบื้องหน้าได้อย่างภาคภูมิ ‘เอ๊ะ’ จิรากร สมพิทักษ์

[อ่านต่อ...]

23
ถนนคนเพลง : ฝันไปเถอะนักฝัน ‘กุดจี่’ พรชัย แสนยะมูล

 ‘ศิลปิน นักคิด นักเขียน’ น่าจะเป็นคำจำกัดความของ ‘กุดจี่ - พรชัย แสนยะมูล’ ผู้ชายอารมณ์ดีคนนี้ได้เป็นอย่างดี ‘Folk forest’คือผลงานเพลงล่าสุด อัลบั้มชุดที่ 8 ของเขา นับจากชุด กางเกงในขาบาน (ค่ายสนามหลวงเครือแกรมมี่ ปี 2549), ยกทรงยกใจ, Keep the world (ค่ายโซนี่มิวสิค), แสนเพลิน, กุดจี่เอฟเฟ็คต์ - มิคสัญญี, ต่าง ๆ นานา, อยู่กับน้ำ...และถ้าใครเคยอ่านงานเขียนของเขาย่อมรู้ดีว่า รอยยิ้มและความสุขคือสิ่งที่เขามักเลือกมาถ่ายทอด กับงานเพลงก็เป็นเช่นเดียวกันครับ

[อ่านต่อ...]

Page 1 of 3First   Previous   [1]  2  3  Next   Last   
 


                             

 
Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | 



);