allColumDetail > วรรณกรรม > เรื่องเด่นประจำฉบับ
    Search
  

เรื่องเด่นประจำฉบับ

 

15
เรื่องเด่นประจำเดือน : The Momentum สำนักข่าวออนไลน์มาแรง

 ปฏิเสธไม่ได้ว่า โลกดิจิตอลขยับขับเคลื่อนเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันมากขึ้นเรื่อย ๆ จากปกติที่คนหยิบหนังสือพิมพ์ตอนเช้ามาเช็คข่าวสารบ้านเมือง กลายมาเป็นคนหยิบโทรศัพท์มือถือมาเปิดดูความเคลื่อนไหวได้ทั่วโลกภายในคลิกเดียว ในวันที่โลกเปลี่ยน มีสำนักข่าวออนไลน์หลายแห่งเกิดขึ้น หนึ่งในนั้นคือ The Momentum (http://themomentum.co/) สำนักข่าวออนไลน์มาแรงแห่งยุค แล้ว The Momentum มีความน่าสนใจขนาดไหน ทำไมใคร ๆ จึงพูดถึงสำนักข่าวแห่งนี้

[อ่านต่อ...]

08
เรื่องเด่นประจำเดือน : ย้อนความหลัง โรงหนังเก่า ‘ลิโด - สกาลา’

  โลกหมุนไว หรือใจเราหมุนช้า... หลายครั้งเราจึงยังโหยหาเรื่องราวในอดีตกาล
    ที่ชั้น 3 ของลิโด โรงภาพยนตร์เก่าย่านสยามสแควร์ ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2511 กลิ่นบรรยากาศในวันเก่ายังคงสะกิดเราให้คิดถึงวันเริ่มแรกของ ลิโด และ สกาลา ใน เครือ APEX วันนี้ทีมงานผู้ดูแล นำโดย พวงทอง ศิริวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและบัญชี อาสามาเป็นตัวกลาง ผู้เชื่อมระหว่างอดีตและปัจจุบัน ให้เรารู้ว่าแม้การเปลี่ยนแปลงกำลังโจมตีทุกทิศทาง ทว่า พวกเขาจะไม่มีวันยอมแพ้ แต่พร้อมสู้ต่อไป

[อ่านต่อ...]

13
เรื่องเด่นประจำเดือน : Dek-D, Pantip กลยุทธ์สู่อันดับหนึ่ง

  เกินครึ่งของประชากรไทย กำลังใช้ชีวิตกับหน้าจอ ‘ผลสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเตอร์เน็ต ปี 2559 ในยุค 4G จากประชากร 68.1 ล้านคน พบว่ามีผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตและโลกโซเชียลมากถึง 41 ล้านคน เฉลี่ยเวลาบนโลกออนไลน์สูงถึง 6.2 ชั่วโมงต่อวัน ’ จะรับมือยังไง ให้เป็นได้มากกว่าแค่ผู้ตาม และขึ้นเป็นผู้นำในยุทธภพออนไลน์
   ออลฯ ขอร่วมส่งความปรารถนาดีในปีใหม่นี้ ผ่าน 2 เว็บไซต์ใหญ่ สัญชาติไทยที่ไม่หายไปตามกาล แต่พัฒนาผ่านวันเวลากว่าสิบปี จนได้ที่... Dek-D.com อันดับหนึ่งขวัญใจวัยรุ่น และ Pantip.com เว็บยอดฮิตของคนไทยวัยเริ่มใช้เน็ตจนถึงวัยหลังเกษียณ ทำอย่างไร จึงมีวันนี้ วันที่มีสมาชิกปัจจุบันและจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เฉลี่ยกว่าล้านคนต่อวัน

[อ่านต่อ...]

01
เรื่องเด่นประจำเดือน : ฟัง พูด สร้างสุข สร้างโลก

  เรื่องเด่นฯ ส่งท้ายปีนี้ ขอ ‘ส่งความสุข’ (ส.ค.ส.) ให้นักอ่าน ด้วยวิธีการง่าย ๆ แค่ ฟัง - พูด ทว่าเรามี 2 แนวคิด 2 แนวทาง ที่แตกต่างอย่างเกือบสิ้นเชิงมานำเสนอ... ก่อนอ่าน ใครคิดว่าแบบไหนใช่ ไม่ใช่ ลองทดไว้ เพราะแม้แนวทางจะต่าง แต่ปลายทางเป็นเส้นเดียวกัน คือ สร้างขวัญ กำลังใจ สร้างชีวิตใหม่ให้ใครก็ตามที่กำลังต้องการ ‘พลัง’ จาก ‘ใครสักคน’

[อ่านต่อ...]

02
เรื่องเด่นประจำเดือน : สองสุดยอดคนไทยในเวทีโลก

    ‘ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้’ ที่ไม่ได้เป็น น่าจะเพราะยังไม่ได้ลงมือทำ... ที่บอกอย่างนี้ก็เพราะเราไปเจอกับสองสุดยอดคนไทยมาแล้ว และพวกเขาพูดเป็นเสียงเดียวกันแบบง่าย สั้น ได้ใจความว่า ‘รู้จักและรักในสิ่งที่ตัวเองเป็น’ กับ สุรชัย พุฒิกุลางกูร มือหนึ่ง CGI ไทยรางวัลอันดับโลก และอีกหนึ่งนักดนตรีไทย มือรางวัลสร้างสรรค์ระดับโลก เก่ง - ธชย ประทุมวรรณ

[อ่านต่อ...]

05
เรื่องเด่นประจำเดือน : สูตรลับความสำเร็จแบบญี่ปุ่น

   ช่วงนี้มีหนังสือแนวพัฒนาตนเองเกลื่อนแผงไปหมด ไม่ว่าจะเป็น ‘7 วิธีประสบความสำเร็จ’ ‘9 เคล็ดลับความรวย’ ‘8 วิธีช่วยให้คุณชนะ’ และอีกมากมาย เพราะอะไรหนังสือเหล่านี้จึงได้รับความนิยม... กันยายนนี้ ออลฯ ขอเกาะกระแสบ้าง ด้วยการยกศาสตร์ ‘อิคิไก’ (ikigai) วิธีสร้างความสำเร็จแบบชาวญี่ปุ่นมาให้นักอ่านได้รู้จักและเข้าใจคำว่า ‘ประสบความสำเร็จด้วยใจรัก’ สิ่งนั้นคืออะไร วันนี้เราอยู่กับสองผู้ประสบความสำเร็จจากความรักในงานที่ทำ พวกเขาเป็นทั้งนักเขียน นักธุรกิจ นักเรียน นักอ่าน นักพัฒนา และอีกหลาย ๆ นัก ที่พวกเขายังอยากจะเป็นและเรียนรู้ คำนิยามอาชีพไม่อาจปิดกั้นความรักและความฝันของพวกเขา... เขาทั้งคู่มุ่งหวังอะไรและไปยังจุดหมายของตนด้วยวิธีไหน

[อ่านต่อ...]

15
เรื่องเด่นประจำเดือน : สองแพทย์หญิงชี้แนะ สร้างลูกให้ถูกทาง

 เด็กก็เหมือนกระดาษขาวบริสุทธิ์ สุดแท้แต่พ่อแม่และสิ่งรอบข้างจะสร้างสรรค์ ทำอย่างไรให้พวกเขาเติบโตอย่างไกลโรคทางกาย ห่างโรคทางใจ ออลฯ ฉบับนี้บุกถึง 2 โรงพยาบาล ขอเข้าพบคุณหมอ 2 ท่าน 2 สไตล์ แต่หัวใจเดียวกัน คือต้องการสร้างลูกน้อยของทุกท่านให้กายแข็งแรง จิตแข็งแกร่ง เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่น่ารู้จัก เคารพรักของสังคมไทย พร้อมเปิดแง่คิดอีกด้านให้นักอ่านที่ไม่ได้เป็นพ่อแม่ลองหันมองรอบตัว ในภาวะที่สภาพเศรษฐกิจไทยเวลานี้กำลังต้องการกำลังใจ ‘สถาบันครอบครัว’ คือสิ่งสำคัญที่สุด ใช่หรือไม่...

[อ่านต่อ...]

06
เรื่องเด่นประจำเดือน : ธรรมะ จากมุมมองสองนักคิดแห่งยุค

ครึ่งปีผ่านไป ไวกว่าโกหก ได้เวลากลับมาทบทวนความจริงในชีวิต โดยไม่เกี่ยงศาสนาหรือหลักธรรม หากสามารถเตือนสติเราให้สงบ - สุข ณ ปัจจุบัน คำสอนนั้นล้วนดี ออลฯ ขอแนะนำสองนักคิด - นักเขียน ต่างสไตล์ ต่างวิถีทางที่บรรจบกันด้วยการเรียนรู้เข้าใจธรรมชาติของชีวิต เอ็ดดี้ - พิทยากร ลีลาภัทร์ เจ้าของเพจ ธนาคารความสุข ผู้ให้คำปรึกษาเรื่องการปรับปรุงคุณภาพจิตใจเพื่อลดความทุกข์และสร้างความสุข กับอีกหนึ่งเชฟหมี เพจ ครัวกาก ๆ หรือ อาจารย์คมกฤช อุ่ยเต็กเค่ง อาจารย์ประจำภาควิชาปรัชญา มหาวิทยาลัยศิลปากร ผู้มองเห็นความสุขจากการทดลองใช้ชีวิตด้วยจิตใจที่เป็นกลาง

 

[อ่านต่อ...]

Page 1 of 12First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last   
 


                             

 
Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | );