นักสืบเสาะ : Masaru Japan Store แหล่งรวมสินค้าญี่ปุ่นราคาประหยัด
    Search
  
26
นักสืบเสาะ : Masaru Japan Store แหล่งรวมสินค้าญี่ปุ่นราคาประหยัด
 
 

นักสืบเสาะ : ปารมี ปิยะศิริศิลป์
ภาพ : อนุชา ศรีกรการ
All magazine ธันวาคม 2559

Masaru Japan Store

Masaru Japan Store
แหล่งรวมสินค้าญี่ปุ่นราคาประหยัด

     ในสภาวะเศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ จะจับจ่ายใช้สอยแต่ละทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีก หากงบน้อยของที่ได้ก็ไม่ค่อยทน ถ้าอยากได้ของคงทนก็ต้องลงทุนจ่ายเงินก้อน ‘นักสืบเสาะ’ ฉบับนี้ จะพาคุณไปช้อปปิ้งถึงแหล่งรวมสินค้านำเข้าราคาย่อมเยาที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น
    เป้าหมายของเราในวันนี้อยู่ที่ร้าน ‘Masaru Japan Store’ การเดินทางนั้นแสนสะดวกและรวดเร็ว สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพระโขนง ทางออก 3 ได้เลย หลังจากนั้นเดินเท้าเข้าไปในซอยสุขุมวิท 69 ประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอป้ายสีเหลืองขนาดใหญ่ เมื่อไปถึง ‘แจ็ค - อนันต์ ตระกูลดี’ ผู้ก่อตั้งร้านก็เตรียมโต๊ะที่นั่งไว้ต้อนรับเราเรียบร้อยแล้ว
    “ร้านนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากความสนใจในสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นของผมครับ ชอบทั้งในเรื่องของไอเดียความแปลกใหม่ และคุณภาพที่มีมาตรฐานจนได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ผมจึงหาช่องทางเพื่อที่จะนำสินค้าญี่ปุ่นเข้ามาขายในเมืองไทย โดยมีทั้งสินค้ามือ 1 และมือ 2 ซึ่งผมใช้เวลาศึกษาหาข้อมูลอยู่ประมาณ 1 ปี กว่าจะเปิดร้าน โดยใช้ชื่อว่า Masaru (まさる) ที่แปลว่าชัยชนะครับ (ยิ้ม)” อนันต์เล่าเรื่องราวความเป็นมาให้เราฟังอย่างเรียบง่าย
    แจ็คอธิบายให้ฟังว่าการนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นนั้นมีอยู่ 2 ช่องทาง อย่างแรกคือซื้อผ่านจากดีลเลอร์ของญี่ปุ่นที่มักจะนำสินค้าเข้ามาขายแบบเหมาตู้คอนเทนเนอร์ ต่อมาคือเข้าไปหาสินค้าที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้วเอามาขาย ซึ่งเขาเลือกช่องทางที่ 2 เพราะต้องการสินค้าที่มีคุณภาพค่อนข้างพรีเมี่ยม เกรดเอ และตรงกับความต้องการของลูกค้า ด้วยเหตุนี้เองทำให้ร้าน Masaru Japan Store แตกต่างจากร้านขายของมือสองร้านอื่น ๆ รวมถึงร้านที่นำเข้าสินค้าญี่ปุ่นราคา 60 บาทด้วย

Masaru Japan Store

    สินค้าทุกชิ้นที่อยู่ภายในร้าน Masaru ลูกค้ามั่นใจได้ว่าเป็นของดีมีคุณภาพ ทางร้านการันตีเป็นของแท้จากญี่ปุ่น ไม่มีจากประเทศอื่นมาผสม เพราะสินค้าทุกชิ้นมีบรรจุภัณฑ์ พร้อมคู่มือการใช้งานสมบูรณ์ครบถ้วน และที่สำคัญพนักงานจะให้ลูกค้าตรวจสอบสินค้าก่อนทุกครั้ง อีกทั้งมีราถูกกว่าท้องตลาดอย่างแน่นอน เนื่องจากแจ็คและทีมงานได้ทำการสำรวจข้อมูลไว้อย่างละเอียดตั้งแต่ก่อนเลือกซื้อสินค้าที่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว
     การจัดวางสินค้าแบ่งออกเป็น 6 โซน โซนแรกคือของเล่น ไม่ว่าจะชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ ของเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิงก็มีให้เลือกสรรมากมาย ต่อมาก็คือโซนสินค้าแม่และเด็กที่มีตั้งแต่คาร์ซีทไปจนถึงรถเข็นไซส์ใหญ่ ตามมาด้วยโซนแฟชั่นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า วางกันเรียงราย อีกทั้งโซนของแต่งบ้านและของสะสม ตู้โชว์ไม้สัก นาฬิกาโบราณ หรือของหายากอย่างชุดเกราะซามูไร โซนที่ 5 คือ เครื่องครัว ถ้วย จาน ชามลายสวยงาม มีให้เลือกหลากหลาย และสุดท้ายคือโซนเครื่องดนตรีมีทั้งกีต้าร์ ทรัมเป็ต เมโลเดียน และแผ่นเสียงสุดคลาสิค “สินค้าจำพวกของเล่นและเครื่องครัวจะขายดีมากเลยครับ อาจเพราะเป็นกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว และทางร้านเราตอบสนองความต้องการของพวกเขาได้ดี ของมีคุณภาพและราคาถูกใจ ยกตัวอย่างเช่น มีดทำอาหารโบราณยี่ห้อ Gokari ตามห้างสรรพสินค้าขายราคาหลายพัน แต่ที่ร้านเราขายในราคา 1,799 บาท โมเดล Gundam ที่ผู้ชายเขาชอบสะสมกันเราก็ขายอยู่ประมาณ 1,260 บาท หรือแม้แต่รถเข็นเด็กที่เขาขายกันในหลักหมื่น Masaru ก็ขายอยู่ประมาณ 3,000 - 4,000 บาทเท่านั้นเอง (ยิ้มภูมิใจ) ล่าสุดเรามีสินค้าน้องใหม่เพิ่มเข้ามาด้วย นั่นก็คืออุปกรณ์ช่างสารพัดประโยชน์ ซึ่งผมเชื่อว่าต้องโดนใจบรรดาพ่อบ้านและช่างฝีมือครับ”
    “พนักงานในร้านมีประมาณ10 คนครับ เราจะแบ่งหน้าที่การดูแลเป็นสัดส่วน ส่วนของออนไลน์ส่วนโฆษณาประชาสัมพันธ์และส่วนหน้าร้าน ซึ่งหน้าร้านเราจะมีพนักงานที่เชี่ยวชาญในแต่ละโซนโดยเฉพาะเวลาลูกค้าเกิดข้อสงสัยพวกเขาจะสามารถอธิบายและตอบคำถามต่าง ๆ ได้ครับ” ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุนร้าน Masaru นั้นมีทั้งกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า วัยรุ่น วัยทำงาน และแม่บ้าน ตั้งแต่คนฐานะปานกลางไปจนถึงระดับผู้บริหาร เจ้าของธุรกิจเลยทีเดียว
    สำหรับใครที่สนใจอยากเลือกซื้อสินค้าจากทางร้านแต่ยังไม่มีเวลาว่างไม่ต้องเสียดาย เพราะ Masaru Japan Store มีช่องทางออนไลน์ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก เว็บไซต์ หรือว่าอินสตาแกรมด้วย
    ถ้าคุณกำลังมองหาข้าวของเครื่องใช้ที่มีคุณภาพ แต่ราคาสบายกระเป๋า วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ลองแวะไปที่ Masaru Japan Store ดูนะ คุณอาจจะได้ของถูกใจติดไม้ติดมือกลับมาอย่างคาดไม่ถึง

Masaru Japan Store

Masaru Japan Store (มาซารุ เจแปนสโตร์)
ที่อยู่ : 26/1-2 ซอยสุขุมวิท 69 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เวลาทำการ: ร้านเปิดทุกวัน 11.00 – 20.30 น.
โทรศัพท์ 06 - 3969 - 7999
Facebook : Masaru Japan Store
LINE : @masarujapanstore
IG : masaru.store, masaru.toy

 

 

Comments

There are currently no comments, be the first to post one.

Post Comment

Name (required)

Email (required)

Website

Enter the code shown above in the box below

 


                             

 
Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | );