allColumDetail
    Search
  
15
นัดพบนักเขียน : เปิดเผยตัวตนใต้โลกภาษาของ ‘วีรพร นิติประภา’

   นักเขียนหญิงคนนี้สามารถคว้ารางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) ประจำปี 2558 ด้วยผลงานนวนิยายเรื่องแรก ‘ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต’ ซึ่งเป็นที่โจษจันในเรื่องสำนวนโวหารไม่เหมือนใคร จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ บ้างชื่นชมว่าเต็มไปด้วยสุนทรียภาพ บ้างส่งเสียงบ่นว่าเธอใช้คำฟุ่มเฟือยจนอ่านยาก นัดพบนักเขียนฉบับนี้ นำคุณผู้อ่านทำความรู้จักกับ ‘วีรพร นิติประภา’ นักเขียนผู้มีสไตล์เฉพาะตัวกับผลงานเรื่องที่ 2 ของเธอ ‘พุทธศักราชอัสดงกับทรงจำของทรงจำของแมวกุหลาบดำ’ ที่ยิ่งร้าวรานยิ่งลึกซึ้งและเต็มไปด้วยคำถาม โดยไม่ทิ้งภาษาอันเป็นเอกลักษณ์

[อ่านต่อ...]

15
เรื่องเด่นประจำเดือน : The Momentum สำนักข่าวออนไลน์มาแรง

 ปฏิเสธไม่ได้ว่า โลกดิจิตอลขยับขับเคลื่อนเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันมากขึ้นเรื่อย ๆ จากปกติที่คนหยิบหนังสือพิมพ์ตอนเช้ามาเช็คข่าวสารบ้านเมือง กลายมาเป็นคนหยิบโทรศัพท์มือถือมาเปิดดูความเคลื่อนไหวได้ทั่วโลกภายในคลิกเดียว ในวันที่โลกเปลี่ยน มีสำนักข่าวออนไลน์หลายแห่งเกิดขึ้น หนึ่งในนั้นคือ The Momentum (http://themomentum.co/) สำนักข่าวออนไลน์มาแรงแห่งยุค แล้ว The Momentum มีความน่าสนใจขนาดไหน ทำไมใคร ๆ จึงพูดถึงสำนักข่าวแห่งนี้

[อ่านต่อ...]

15
บุคคล (ไม่) ธรรมดา : แพทย์เฉพาะทางบาทเดียว ปรึกษาง่าย คลายกังวล

   คุณเคยปวดหัว ปวดท้อง หรือเจ็บป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุไหม กังวลทีไรต้องหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตทุกที อ่านไปอ่านมา คิดว่าตัวเองกลายเป็นโรคร้ายแรงเสียอย่างนั้น ‘บุคคล (ไม่) ธรรมดา’ ฉบับนี้ ขอนำคุณผู้อ่านมาไขปัญหาสุขภาพด้วย ‘แพทย์เฉพาะทางบาทเดียว’ เว็บไซต์และเฟซบุ๊กแฟนเพจที่ให้คำแนะนำเรื่องโรคภัยไข้เจ็บผ่านโลกออนไลน์ ด้วยข้อมูลที่ถูกต้องและไม่เกินจริง ก่อตั้งโดย ‘หมอเกมส์ - นพ.อดุลย์ชัย ธรรมาแสงเสริฐ’ นายแพทย์ผู้เชื่อว่าคำแนะนำดี ๆ สามารถช่วยเหลือคนได้

[อ่านต่อ...]

10
เรื่องจากปก : ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ รัดเกล้า อามระดิษ

 เพราะเดือนมีนาคมมีวันสำคัญวันหนึ่งของผู้หญิงทั่วโลก นั่นก็คือ ‘วันสตรีสากล’ วันแห่งการต่อสู้เพื่อสิทธิที่เท่าเทียมกันระหว่างบุรุษและสตรี ‘ออล แม็กกาซีน’ ฉบับนี้ จึงคิดถึง ‘ผู้หญิงเก่ง’ ในสังคมไทย ที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์และจดจำของคนทั้งประเทศ ชื่อของ ‘รัดเกล้า อามระดิษ’ หรือ ‘ต๊งเหน่ง’ จึงผุดพรายขึ้นมาในความคิด ด้วยความสามารถหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักร้องเสียงคุณภาพ นักพากย์ นักแสดงมากฝีมือทั้งจากภาพยนตร์ ละครเวที และละครโทรทัศน์ โดยเฉพาะจากบทบาทของ ‘ย่าแย้ม’ แห่งละคร ‘สุดแค้นแสนรัก’ ที่ถึงแม้ละครจะลาจอไปเกือบสองปี แต่ก็ยังมีการกล่าวขานถึงเสมอ อยากรู้เรื่องราวและความคิดของผู้หญิงคุณภาพคนนี้มากขึ้นแล้วใช่ไหม ...มาทำความรู้จักเธอกัน

[อ่านต่อ...]

09
 ตะลอนชิม : All you can eat แบบหรูๆ ในราคาไม่แรง Audrey Cafe Glamour @ Central Embassy

    ในตอนนี้ต้องยอมรับว่า โลกออนไลน์มีส่วนช่วยเสริมกับร้านอาหารมากมายจริง ๆ โปรโมชั่นหลายอย่างของบางร้าน จะเป็น Exclusive เฉพาะแต่ในเว็บไซต์หรือเฉพาะดีลของเว็บนั้น ๆ
    ผมเองก็ได้ใช้บริการดีลพวกนี้เป็นประจำ เช่นพวก Eatigo, wegota หรือ wongnai เว็บเหล่านี้จะมีดีลส่วนลดค่าอาหารที่ค่อนข้างคุ้มมาก บางที่ลดได้สูงสุดถึง 50 เปอรเซ็นต์ก็มี
     อ้ะ ! เดี๋ยวก่อน ที่มาแนะนำนี่ไม่ใช่ว่าได้ค่าโฆษณาอะไรนะครับ แค่จะบอกว่าบางร้าน จองผ่านเว็บออนไลน์พวกนี้ได้ดีลสุดคุ้มแบบที่เรานึกไม่ถึงจริง ๆ ฮ่า ๆ ๆ ๆ
    และอีกอย่างก็คือ ร้านที่ผมจะมาแนะนำคราวนี้ ก็เป็นร้านที่ต้องจองผ่านดีลออนไลน์เท่านั้น ถึงจะมีโปรโมชั่น All you can eat
    เป้าหมายคราวนี้ของเราอยู่ที่ ร้าน Audrey Cafe Glamour (Central Embassy)

[อ่านต่อ...]

08
เที่ยวแล้วเที่ยวเล่า : ล่องเรือสำเภาชมเขาหินปูน ฮาลองเบย์ เวียดนามเหนือ

   ฤดูหนาวผ่านไปไวเหมือนติดจรวด ตอนเขียนต้นฉบับเล่มนี้ก็ปาเข้าไปต้นเดือนกุมภาพันธ์แล้ว อากาศบ้านเราร้อนปานอยู่ในตู้อบไอน้ำ เพราะเหงื่อท่วมตลอดเวลานั่นเอง (ฮา) ต่อเนื่องจากฉบับที่แล้ว ที่เกริ่นไว้ว่าจะพาไปฮาลองเบย์ อ่าวขึ้นชื่อของประเทศเวียดนามกันครับ

[อ่านต่อ...]

22
นัดพบนักเขียน : ‘ปะการัง’ ที่วันนี้ยังมีฝัน

 หากย้อนเวลากลับไปราวยี่สิบปีที่แล้ว สมัยที่วัยรุ่นไทยยังไม่รู้จักโซเชียลเน็ตเวิร์ค โลกการอ่านของเด็ก ๆ ยังคงเป็นหนังสือและนิตยสาร ยุคนั้นเป็นยุคที่บทกวีและกลอนเปล่าเฟื่องฟู หนึ่งในนักเขียนที่โด่งดังมีชื่อ ‘ปะการัง’ ซึ่งเป็นนามปากกาของ ‘ณรงค์ฤทธิ์ ยงจินดารัตน์’ รวมอยู่ด้วย แม้ ‘ปะการัง’ จะห่างหายจากแวดวงวรรณกรรมไปนานกว่าสิบปีด้วยภารกิจส่วนตัว หากเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ‘ปะการัง’ ได้กลับมาจรดปลายปากกาโลดแล่นในสวนอักษรอีกครั้ง... ‘ออล แม็กกาซีน’ จึงขอนัดพบ ‘ปะการัง’ มาพูดคุยกันในวันนี้

[อ่านต่อ...]

21
บุคคล (ไม่) ธรรมดา : Paperista ลูกปัดกระดาษ ให้โอกาสชีวิต

  ในสภาวะที่คุณกำลังกลายเป็นคนตกงาน หลายคนคงค้นหาทางออกให้กับตัวเอง แต่ผู้หญิงคนหนึ่งกลับไม่คิดแค่นั้น เธอมองหาวิธีที่จะทำให้คนอื่น ๆ ได้มีโอกาสในการใช้ชีวิตไปพร้อม ๆ กัน
      บุคคล (ไม่) ธรรมดา’ ฉบับนี้ จะพาคุณไปรู้จัก ‘เปรม - เปรมวดี แก้วบุรี’ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Paperista ที่สร้างสรรค์เครื่องประดับจากลูกปัดกระดาษ เพื่อช่วยเหลือคนด้อยโอกาสในชุมชนแออัด

[อ่านต่อ...]

Page 1 of 176First   Previous   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Next   Last   
 


                             

 
Copyright © 2007 by All Magazine   |  Login | );